GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Hòa Hội, Phú Hòa, Phú Yên

Email:  hoahoi.pgdphuhoa@phuyen.edu.vn

Điện thoại: 0984500020

 

Lịch sử  hình thành và phát triển trường THCS Hòa Hội

Trường THCS Hòa Hội được thành lập theo Quyết định số 724/QĐ UBND ngày 5 tháng 8 năm 2002 của UBND huyện Phú Hòa. Trường được tách ra từ trường PTCS Hòa Hội. Ngay ngày thành lập trường THCS Hòa Hội chưa có cơ sở riêng phải học chung với trường Tiểu học Hòa Hội với bao nhiêu khó khan chồng chất nhưng với quyết tâm khắc phục  mọi khó khăn nhà trường THCS  và với Tiểu học chia sẻ nhau để giảng dạy. Đến năm 2004 Nhà trường được thụ hưởng dự (án hạ tầng cơ sở nông thôn dựa vào cộng đồng) được dân bầu chọn xây dựng trường THCS Hòa Hội. Sau 10 tháng thi công 06 phòng học 02 tầng đã hoàn thành trên vùng đất ruộng 01 vụ nhiều tầng bậc xa khu dân cư, trái đường quốc lộ đến ngày 30/10/2004 Nhà trường thật sự có cơ sở riêng với 06 phòng học: 10 lớp nhà trường lấy 02 phòng để làm việc, như vậy là thiếu 02 lớp phải mượn tạm khu vực kho lương thực, khu vực trường Đông Tây Hội Ngộ để giảng dạy. Vất vả lại vất vả, khó khăn lại khó khăn, với 20 cán bộ GV CNV phải vật lôn với bao nhiêu thiếu thốn về cơ sở vật chất. Thầy và trò phải cật lực ban, san, ủi sân trường, cố cải tạo sân trường. Thầy và trò cùng trồng cây bóng mát, đắp đường nhưng cực nhất vẫn là mùa mưa  là vì đất ruộng 01 vụ nên mùa mưa bốn mùa chung quanh nước ơi là nước. Thế rồi cũng bắt đầu đi vào ổn định. Số lượng học sinh ngày càng tang, số giáo viên các trường bạn được tăng cường lên Hòa Hội giúp cho Nhà trường ngày càng ổn định vững bước phát triển.

Năm 2009 một đề án nữa lại được đưa về Trường đó là dự án THCS giai đoạn 2 do Sở giáo dục Đào tạo Phú Yên đầu tư. Thật may mắn 4 phòng học và 2 phòng chức năng: Phòng thí nghiệm thực hành tổng hợp Lý – Hóa – Sinh và phòng Thư viện đúng chuẩn. Và cũng cùng năm này 4 phòng học của dự án kiên cố hóa trường học của UBND huyện Phú Hòa lại tiếp tục xây dựng tại trường THCS Hòa Hội.

Trường THCS Hòa Hội với 2 dãy phòng 2 tầng uy nguy, khang trang giúp cho thầy và trò trường THCS Hòa Hội ổn định “nơi ăn chốn ở”. Chúng tôi lại lao vào quyết tâm nâng cao chất lượng. Vì là một địa phương khó khăn, bà con nông dân chỉ biết nhờ vào 30ha lúa nước, đa số sống bằng nghề làm rừng, nương rẫy cho nên con em sau tốt nghiệp THCS vào cấp 3 thường gãy gánh giữa đường. Những em nếu trụ được bức phá rất thành công. Hòa Hội đã có học sinh tốt nghiệp Đại học. Năm 2012 trường chúng tôi lại được phòng giáo dục Phú Hòa đầu tư xây dựng nhà công vụ, xây cổng và tường rào tạo cho khu trường càng bề thế và ấm cúng. Năm 2004 Chi bộ trường THCS Hòa Hội được thành lập với 3 đảng viên  trẻ khỏe, nhiệt tình đã lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đầu năm 20016 chúng tôi lại bắt đầu xây dựng kế hoạch cho trường đạt chuẩn quốc gia. Với đội ngũ trẻ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn 70%, số lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng ở các bộ môn văn học.

Hiệu trưởng

Trần Quang Sa